Phân nhóm
- Tiêu chuẩn cơ sở (ST): NN93
- Độ sạch (Pur): > 98%
- Tỷ lệ nảy mầm: >85%
- Ẩm độ hạt: < 10%
- Xuất xứ: Việt Nam
Đặc tính giống:
- Phát triển rất khỏe, năng suất cao, khi cây ra 4-5 lá thật thì ngắt ngọn cho ra nhiều nhánh. Quả có màu da xanh, thon dài TB 18 – 30cm, có sọc trắng bóng, vị ngọt thơm.
Thời vụ trồng:
- Quanh năm, chính vụ đông xuân
- Lượng giống cần thiết: 200-250g/1.000m2.
Thu hoạch:
- 25 -30 ngày sau gieo
Bí quyết giúp hạt giống lặc lè op trồng mau nảy mầm
- Ngâm hạt giống trước khi gieo trồng với công thức nước 2 sôi- 3 lạnh trong khoảng từ 2 tới 3 tiếng để rút ngắn thời gian nảy mầm của hạt.
- Đối với những hạt giống có kích thước nhỏ như cải ngọt, cải bẹ xanh, xà lách,..thì có thể bỏ qua bước ngâm này. Hạt giống càng to, vỏ càng dầy thì nên ngâm ủ càng lâu (khoảng 4 tiếng), hạt có vỏ mỏng thì tầm 2 tiếng.
- Sau khi ngâm, đem hạt giống ủ trong vải hay bông gòn thấm nước từ 12 tiếng tới 1,2 ngày (tùy vào thời gian nảy mầm của cây ghi trên bao bì), để hạt giống như nhú mầm ra rồi đem đi gieo là được. Chú ý không nên ủ quá lâu để hạt nảy mầm quá dài khi gieo cây mọc lên sẽ bị yếu.