Phân nhóm
- Giống bí ngồi được ưa chuộng vì chứa nhiều vitamin và loại thực phẩm rất thanh mát để chế biến món ăn. Đặc biệt bí ngồi rất dễ trồng và chăm sóc tại nhà.
- Bí ngồi xanh được dùng trong bữa ăn dành cho những bệnh nhân hen suyễn do có chứa nhiều vitamin C. Ăn bí ngồi thường xuyên sẽ làm hạ nồng độ homocysteine và hỗ trợ cho cấu trúc của các mao mạch. Bí ngồi được cho là loại thực phẩm lý tưởng nhất để ngăn ngừa bệnh hoại huyết, thâm tím bị gây ra do sự thiếu hụt vitamin C.
- Bí ngồi xanh cũng có khả năng ngăn ngừa chứng đa xơ cứng, ung thư ruột già. Những thành phần dinh dưỡng có trong bí ngồi cũng “kiêm” thêm nhiệm vụ ngăn ngừa xơ vữa mạch, làm hạ huyết áp. Chúng cũng có tác dụng ngăn chặn sự ôxy hóa cholesterol.
Đặc tính giống:
- Giống sinh trưởng phát triển rất khỏe, kháng bệnh tốt, sinh trưởng phát triển nhanh
Thời vụ trồng:
- Quanh năm, thích hợp mùa hè và mùa đông
- Lượng giống cần thiết: 40-45g/ sào bắc bộ
Thời gian thu hoạch:
- 40 – 45 ngày sau trồng