Lòng heo là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng quá trình làm sạch lại rất mất thời gian. Do đó, cách làm sạch lòng heo nhanh, hiệu quả, không còn mùi hôi đang là chủ đề được nhiều người quan tâm, bàn luận. Dưới đây là 3 cách giúp bạn đánh bay mùi khó chịu, làm sạch lòng heo trắng giòn chỉ trong tích tắc. Đừng bỏ lỡ nhé!
Đây là cách làm sạch và khử mùi hôi lòng heo đơn giản với nguyên liệu dễ tìm. Lòng sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Sau đó, phần lòng già thì lộn trái và vuốt sạch chất bẩn bên trong. Tiếp đó là cho muối và giấm và bóp đều khoảng 4-5 phút. Tiếp đến là rửa lại thật sạch với nước rồi đem lòng đi trần sơ qua với nước sôi. Cuối cùng rửa lại một lần nữa trước khi mang đi chế biến.
Riêng với lòng non thì bạn chỉ nên vuốt chất bẩn ra ngoài, không nên lộn trái để làm sạch như lòng già. Sau đó, rửa lòng non với giấm và muối như cách đã nêu ở trên. Áp dụng cách làm sạch này sẽ giúp lòng heo không chỉ hết mùi hôi mà còn trắng và giòn.
Bạn đang thấy bất ngờ vì không nghĩ bột mì cũng có thể khử mùi và làm sạch lòng heo đúng không? Thực tế, làm sạch lòng heo với bột mì và chanh là cách làm thông dụng, nhanh gọn mà không phải ai cũng biết. Bột mì sẽ hút dịch bên trong lòng heo và chanh sẽ khử trùng, làm sạch hiệu quả. Nhờ đó, miếng lòng sẽ có màu trắng, sạch, ăn giòn ngon hơn.
Cách thức áp dụng cũng khá đơn giản, lòng sau khi mua về thì rửa sạch, lộn trái lòng già và lấy hết phần màng mỡ và chất bẩn. Sau đó, cho bột mì vào bóp thật kỹ trong 5 phút và để ủ trong 15 phút. Tiếp theo là đem lòng đi rửa sạch với nước và cho chanh vào bóp lại 1 lần nữa.
Đây là cách làm sạch và khử mùi lòng heo được đầu bếp của các nhà hàng tiết lộ giúp lòng trắng ngon, sạch sẽ và không còn mùi hôi.
Lòng sau khi mua về thì rửa sạch với nước rồi thêm giấm và phèn chua vào bóp đều. Lộn trái lòng già để bóp đều làm sạch cả phần bên trong. Thực hiện thao tác này trong vòng 5 phút rồi đem rửa lòng lại với nước sạch. Có thể bóp lòng với giấm và phèn chua 2-3 lần đến khi bạn cảm thấy lòng sạch hẳn.
Tuy nhiên, bạn nên sử dụng lượng phèn chua vừa đủ, không sử dụng quá nhiều có thể làm biến đổi hương vị của lòng heo và không tốt cho sức khỏe.
Bên cạnh việc áp dụng các cách làm sạch nêu trên, bạn áp dụng thêm cách luộc lòng heo chuẩn dưới đây vừa giúp món ăn chín ngon, không chín quá kỹ sẽ khiến lòng bị dai vừa giúp khử mùi hôi hiệu quả.
Lòng heo vốn thường có mùi hơn so với các bộ phận khác. Tuy nhiên, nếu bạn mua phải lòng heo bị hư hỏng, để lâu ngày, lòng heo bị bệnh dịch thì mùi hôi càng nặng hơn. Bạn có thể làm sạch với nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng mùi hôi thì vẫn không thể hết. Do đó, bên cạnh cách làm sạch lòng heo thì bạn nên tìm hiểu thêm về cách chọn lòng heo chuẩn để có món lòng heo ngon giòn, trắng thơm.
Dưới đây là những lưu ý giúp bạn chọn được lòng heo chất lượng:
Nguồn nguyên liệu đầu vào quyết định một phần không nhỏ đến chất lượng món lòng heo mà bạn chế biến và sử dụng. Do đó, bạn nên chọn địa chỉ uy tín để mua lòng heo, đảm bảo lòng được lấy từ những chú heo khỏe mạnh, không dịch bệnh.
Lòng heo mán của Trạm Xanh Food là một sự lựa chọn lý tưởng. Tất cả những chú heo mán mà Trạm Xanh Food phân phối đều không sử dụng chất tăng trọng, kháng sinh hay chất bảo quản. Do đó, lòng heo mán đảm bảo độ tươi ngon, sạch sẽ và an toàn cho sức khỏe người dùng.
Trên đây là những cách làm sạch lòng heo giúp bạn khử mùi hôi hiệu quả cũng như có món lòng giòn sần sật và trắng thơm. Chọn ngay lòng heo mán của Trạm Xanh Food và trổ tài nhiều món ngon cho gia đình bạn nhé.