Phân nhóm
Đặc tính:
- Cải chíp có tác dụng nhuận tràng lợi dạ dày. Chứa nhiều vitamin C và canxi, ngoài ra còn có phốt-pho, sắt, carotene, vitamin B…rất tốt cho hệ thần kinh, các cơ bắp và giảm huyết áp.
Thời vụ:
- Vụ xuân hè: Gieo hạt từ tháng 3 - 4 và Vụ thu đông: Gieo từ tháng 9 - 10
Cách gieo và đặc tính sinh trưởng:
- Lượng giống: 3.000 - 3.500 gram/ha.
- Đất phù hợp cho cải chíp là loại đất thịt nhẹ, đất cát pha, tơi xốp, giầu mùn và dinh dưỡng, pH từ 5,5 - 6,5.
- Cải chip xanh phù hợp với nhiều loại đất từ đất cát đến đất thịt. Nếu tận dụng không gian trong nhà như ban công, sân thượng thì bạn có thể dùng đất tribat, loại đất chuyên dụng để trồng rau cũng rất tốt.
- Ngâm hạt giống vào nước ấm pha với phân bón lá, sau 3 - 4 giờ vớt ra để ráo nước rồi ủ, sau đó đem đi gieo.
- Gieo trực tiếp hạt giống lên luống đất đã chuẩn bị, sau đó phủ một lớp đất mỏng lên trên. Khi hạt nảy mầm mọc thành cây con, nhỏ bỏ bớt cây còi cọc, tạo điều kiện cho cây to phát triển.
- Tưới nước: Trong giai đoạn đầu, cây cần đủ độ ẩm để phát triển. Vì vậy chú ý tưới nước 2 lần/ngày cho cây phát triển.
Thu hoạch:
- Thu hoạch sau 25 – 35 ngày chăm sóc